Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Cửa Cuốn Khe Thoáng Austdoor

lap-dat-cua-cuon-3

Hiện nay cửa cuốn nói chung và cửa cuốn Austdoor nói riêng ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về quy trình cách lắp đặt cửa cuốn và những thông tin cần thiết trong trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm cửa cuốn.

Đo Đạc Và Khảo Sát Vị Trí Lắp Đặt Cửa Cuốn

Khảo Sát Mặt Bằng

Kiểm tra mặt bằng thi công cửa, kiểm tra xem vị trí lắp đặt cửa cuốn đã sẵn sàng chưa. Kiểm Tra xem có cần giải phóng mặt bằng trong các trường hợp như đã có cửa cũ ở đó và thay thế sang cửa mới hay không. Trong trường hợp lắp cửa cuốn mới kiểm tra xem vị trí lăp có bị vướng không.

Đo Đạc Kích Thước Cửa Cuốn

Công đoạn này tuy nhìn đơn giản nhưng cần rất cẩn thận. Vì khi đo kích thước không chính xác thì sẽ ảnh hưởng tới thi công cửa cuốn, khiến cửa không lắp được đúng như yêu cầu và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Sau khi đo đạc chính xác, các bạn có thể tham khảo bải viết HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC CỬA CUỐN để biết được kích thước cửa sẽ được lắp đặt

Gửi Kích Thước Và Đặt Sản Xuất Cửa Cuốn

Sau khi đo đạc lên phương án, vị trí lắp đặt cửa cuốn, kích thước lô cửa cuốn. Chúng ta tiến hành gửi thông tin đến nhà máy để sản xuất ( vì kích thước cửa chiều cao và chiều rộng của mỗi gia đính không giống nhau ). Sau khi nhà máy nhận được yêu cầu và kích thước, sẽ tiến hành lên lịch sản xuất, muộn nhất sau 4 ngày sẽ nhận được cửa ở tại chân công trình.

Vì khi đặt cửa cuốn cần phải đặt cọc  50% hợp đồng sản xuất nên các bạn cũng nên nắm được giá thành của bộ cửa mình đặt. Các bạn có thể truy cập BẢNG BÁO GIÁ CỬA CUỐN AUSTDOOR để nắm được giá mới nhất được cập nhật cho tất cả các mẫu cửa cuốn Austdoor.

Lắp Đặt Cửa Cuốn

Lắp đặt ray dẫn hướng 2 bên thân cửa

Ray dẫn nan cửa cuốn cần lắp đặt thẳng và chính xác để đảm bảo trong quá trình sử dụng cửa cuốn lên xuống nhẹ nhàng. Khâu này sẽ cần đặt thước đo đạc chi tiết để không bị lệch giữa 2 bên cửa và đảm bảo đặt vuông góc so với mặt đất

Lắp đặt mặt bích và trục cửa cuốn

Đối với cửa cuốn có sử dụng khung hộp kỹ thuật đồng bộ : đo đạc lắp đặt 2 bộ giá chữ T 2 bên sau đó đưa khung trục đã được hàn sẵn ở nhà máy lên bộ giá. Bắt chặt toàn bộ vít để cố định khung trục đúng vị trí.

Đối với cửa cuốn không sử dụng khung trục đồng bộ : đối với trường hợp này thì sẽ có bộ 2 mặt bích gổm 1 chính và một phụ cần lắp đặt cao hơn phía trên ray. Từ 2 mặt bích này sẽ để đỡ 2 đầu trục cuốn cửa.

lap-dat-cua-cuon-tai-ha-noi
lap-dat-cua-cuon-gia-re

Lên Nan Cửa Cuốn

Sau khi hoàn thiện hạng mục lắp ray và lắp trục, tiếp theo sẽ đến lắp nan cửa cuốn quanh trục ngang bên trên. Nan cửa sẽ được đưa lên từ từ 5 – 7 thanh nan được đan vào nhau 1 lần, sau mỗi lần đan sẽ cho cuốn dần vào trục để đưa nan lên tiếp. Sau khi nan được đưa lên toàn bộ nan cửa sẽ được đừa vào trong ray. Tới công đoạn này thì đã hoàn thành đến 70% khối lượng công việc lắp đặt cửa cuốn.

huong-dan-lap-cua-cuon

Hoàn Thiện Quy Trình Lắp Đặt Cửa Cuốn

Sau khi đã xong toàn bộ các bước bên trên, chúng ta sẽ lắp đặt nhưng thành phần rời như là : Mô tơ cửa cuốn, bộ điều khiển cửa cuốn, lưu điện cửa cuốn …

Mô tơ cửa cuốn là thành phần không thể thiếu được của cửa cửa cuốn khe thoáng Austdoor. Mô tơ có tác dụng kéo lên xuống cửa cuốn, vừa là bộ phanh, khoá cửa cuốn khi cửa đóng. Với cấu tạo của cửa cuốn khe thoáng thì đây là bộ phận không thể tách rời.

cach-lap-cua-cuon

Tiếp đó sẽ lắp đặt bộ điều khiển cửa cuốn điều kiển mô tơ cửa từ xa. Nên sử dụng mô tơ và bộ điều khiển đồng bộ đảm bảo an toàn và bảo mật mã cửa cuốn.

Tiếp đó là lưu điện cửa cuốn, tuy đây chỉ là thành phần phụ nhưng nó cũng không kém phần quan trọng trong bộ cửa cuốn của gia đình. Lưu điện sẽ phát huy tác dụng trong các trường hợp mất điện và cũng là 1 bộ phận với cấu tạo bảo vệ điện đầu vào cho mô tơ, giúp giảm tỉ lệ hỏng hóc do chập điện trong gia đình cho bộ cửa.

Thông Điện Và Kiểm Tra Cửa Cuốn

Sau khi lắp cửa cuốn xong chúng ta sẽ tiến hành kết nối vào nguồn điện của gia đình. Sau đó sẽ kiểm tổng thể hoạt động của cửa cuốn :

  • Kiểm tra lên xuống êm ái có tiếng động lạ không
  • Kiểm tra hành trình cửa xem có dừng lại đúng vị trí trên và dưới hay chưa
  • Kiểm tra hệ thống an toàn đảo chiều có hoạt động bình thường không
  • Kiểm tra còi báo cửa cuốn ( tuỳ chọn ) tiếng có rõ ràng và chính xác chưa
  • Kiểm tra hệ thống bảo vệ chống xổ lô cửa lắp chính xác và hoạt động bình thường chưa
  • Kiểm tra lưu điện cửa cuốn hoạt động bình thường không
  • Kiểm tra các tay điều khiển cửa cuốn nhận tín hiệu tốt chưa
quy-trinh-dat-cua

Cuối cùng là bàn giao cửa cuốn cho khách hàng

Hi vọng, qua những kiến thức chia sẻ bên trên sẽ gửi đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan và hiểu rõ ràng hơn về cách lắp đặt cửa cuốn Austdoor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *