fbpx

Hộp Cửa Cuốn Lựa Chọn Và Lắp Đặt

Hộp cửa cuốn hay (tên gọi đầy đủ: hộp kỹ thuật bao phủ lấy lô cuốn) là bộ phận có tác dụng bảo vệ cửa cuốn khỏi các tác động bên ngoài của môi trường và thời tiết. Ngoài ra, hộp cửa cuốn còn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, che phủ đi các chi tiết cụ thể của cửa cuốn, tạo ra sự thanh thoát cho mắt người nhìn vào. Bên cạnh đó, hộp kỹ thuật có thể kết hợp làm biển hiệu, quảng cáo cho cửa hàng cửa hiệu.

Kích thước để lắp đặt hộp cửa cuốn

Hop-cua-cuon-3

Muốn lắp đặt hộp cửa cuốn phải đảm bảo những khoảng trống như sau:

  • Chiều cao từ mép thông thủy trên phải để trống tối thiểu 460mm
  • Chiều ngang tường phía lắp motor cửa cuốn 600mm

Lưu ý: Trên đây là kích thước trên là kích thước tối thiểu. Tùy theo kích thước cửa cuốn lớn hay nhỏ thì điều chỉnh khoảng trống cho phù hợp để lắp đặt hộp kỹ thuật cửa cuốn phù hợp và đạt được sự thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà của khách hàng

4 loại vật liệu làm hộp cửa cuốn phổ biến

1. Tôn sắt

Hop-cua-cuon-ton-sat
Tôn sắt

Sử dụng tôn sắt mạ kẽm sẽ giúp tiết kiệm chi phi tối đa mà vẫn đảm bảo được chức năng của hộp kỹ thuật cửa cuốn. Vật liệu này cũng rất dễ dàng thi công. Tuy nhiên, giá thành rẻ đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải đánh đổi về mặt thẩm mỹ.

Hộp cửa cuốn ốp tôn sắt mạ kẽm trông khá là đơn điệu, khô cứng nên thích hợp với những công trình là kho bãi, xưởng sản xuất. Với tôn sắt mạ kẽm thì việc lựa chon màu sắc cũng rất đa dạng, tùy thuộc nhu cầu khách hàng.

Về độ bền thì tấm tôn ốp hộp cửa cuốn thường chỉ dày khoảng 0.45mm. Tương đối dễ bị móp méo khi có va chạm cũng như dễ bị ăn mòn theo thời gian.

2. Thạch cao

Trường hợp lô cuốn nằm bên trong nhà và khi khách hàng làm trần thạch cao cho trần nhà thường sẽ kết hợp ốp thạch cao luôn cho hộp kỹ thuật cửa cuốn. Điều này giúp tạo không gian được liền mạch, đồng nhất, đặc biệt phát huy tối đa tác dụng khi đó là phòng khách, những không gian yêu cầu sự sang trọng nhất định.

Với thạch cao, chúng ta sẽ tiến hành sơn bả đồng bộ với trần nhà nên rất thẩm mỹ. Trần thạch cao tương đối bền vì để trong nhà, sẽ rất khó bị ảnh hưởng về mặt môi trường và thời tiết bên ngoài. Trần thạch cao có một ưu điểm nữa là khi thi công có thể để cửa thăm nên việc sửa chữa các chi tiết bên trong lô cuốn rất dễ dàng. Tránh trường hợp phải rạch các đường keo và tháo định vít để mở hộp kỹ thuật như với các vật liệu khác.

3. Nhựa nhôm (Alu)

Hop-cua-cuon-alu
Hộp cửa cuốn bằng Alu

Tấm nhựa nhôm hay còn gọi là tấm Alu (viêt tắt của chữ Aluminum) là vật liệu rất phổ biến không chỉ trong việc ốp hộp cửa cuốn mà trong nhiều khía cạnh khác trong ngành xây dựng hoàn thiện. Tấm Alu khi sử dụng cho hộp cửa cuốn để ở bên ngoài có thể nói là chiếm phần đa số. Vật liệu này có ưu điểm nổi chội là tính thẩm mỹ tương đối cao, chống chịu môi trường thời tiết bên ngoài rất tốt mà giá thành lại không quá cao. Bề mặt tấm Alu phía ngoài thường là màu xám bạc rất dễ hài hòa với mọi màu sơn mặt tiền. Tuy nhiên bên cạnh đó, Alu cũng có rất nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn.

Việc lắp đặt tấm Alu vào khung hộp cửa cuốn thì mất thời gian hơn nhiều xo với ốp tôn sắt mạ kẽm. Ngoài việc bắt vít cố định còn cần đi keo để lấp đầy khe hở. Đây cũng là nhược điểm của vật liệu này là khi mở hộp kỹ thuật để sửa chữa, sẽ phải rạch các đường keo này nên khi đóng lại rất mất công tẩy bỏ đường keo cũ và đi lại đường keo mới để lấy lại tính thẩm mỹ trước đó.

4. Nhựa PVC

Hop-cua-cuon-nhua
Hộp cửa cuôn bằng nhựa

Đối với những cửa hàng, cửa hiệu thì ốp tấm mika cho hộp cửa cuốn chính là để tận dụng làm biển hiệu quảng cáo. Đây có thể nói là vật liệu mang lại tính thẩm mỹ cao nhất và có rất nhiều tùy biến về mặt màu sắc và bố cục. Nhược điểm của loại vật liệu này là tương đôi đắt tiền.

Tuy về mặt thẩm mỹ tốt hơn cả ốp Alu nhưng về độ bền thì không bằng. Với khí hậu của nước ta, nắng nóng cũng như độ ẩm cao rất dễ làm tấm mica sau một thời gian để ngoài sẽ bạc màu, giòn dễ vỡ dễ gãy. Việc lắp đặt vật liệu này cũng yêu cầu sự tỉ mỉ rất cáo để thành phẩm cuối cùng có tính thẩm mỹ cao nhất làm hài lòng khách hàng.

Làm hộp kỹ thuật cần phải lưu ý gì?

  • Khi đặt đơn hàng cửa cuốn từ Austdoor, khách hàng có thể yêu cầu nhà máy sản xuất có khung hộp kỹ thuật đồng bộ với trục hoặc không. Điều này là hoàn toàn do khách hàng quyết định, hầu hết sẽ được quyết định phụ thuộc vào địa hình, tính chất cụ thể của vị trí lắp đặt. Việc sản xuất trục cuốn lô có kèm theo hộp kỹ thuật hay không là hoàn toàn không phát sinh thêm chi phí với sản phẩm từ Austdoor. Khách hàng của Austdoor nên hết sức lưu ý vấn đề này vì đó chính là quyền lợi của mình. Và để quyền lợi này được đảm bảo khách hàng nên tới với những đại lý chính thức của Austdoor. Tránh trường hợp một số đơn vị nhỏ lẻ, tính thêm chi phí phát sinh cho phần khung hộp kỹ thuật này.
  • Phần khung hộp cửa cuốn này nếu không yêu cầu sản xuất đồng bộ cùng trục lô thì có thể gọi đơn vị chuyên lắp hộp cửa cuốn lắp đặt sau và hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc lắp cửa.
  • Khung hộp kỹ thuật làm chủ yếu bằng thép hộp mạ kẽm để chống gỉ. Khung là phần tạo ra kết cấu và hình dạng cho hộp kỹ thuật. Sau đó, khung sẽ được ốp các tấm vật liệu tạo nên công năng che phủ và tạo sự thẩm mỹ cho hộp kỹ thuật.
  • Hộp kỹ thuật phải được đảm bảo chắc chắn về phần khung và kín về phần che phủ. Sau khi ốp tấm che phủ thì đi keo giữa các khe hở tiếp giáp với các tấm vật liệu để hộp thực sự kín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *