fbpx

Lắp Cửa Cuốn Kéo Tay Và Những Lưu Ý Cần Biết

Cửa cuốn kéo tay vốn có cấu tạo đơn giản không phức tạp do không sử dụng motor điện cũng như hộp điều khiển hay các loại cảm biển. Vì vậy, quy trình lắp cửa cuốn kéo tay cũng tương đối đơn giản và dễ dàng. Chúng tôi sau đây sẽ giới thiệu cho quý khách thứ tự cách lắp cửa cuốn kéo tay. Hi vọng quý vị có thể tham khảo và áp dụng để giám sát cũng như kiểm tra chất lượng hoàn thiện lắp đặt cho bộ cửa nhà mình.

1. Chuẩn bị trước khi lắp cửa cuốn

Bao gồm: Lắng nghe mong muốn của gia chủ, khảo sát địa hình cụ thể và tiến hành đo đạc chính xác.

lap-cua-cuon-keo-tay-2
Khảo sát và đo đạc cụ thể trước khi lắp cửa cuốn

Ngay sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng việc khảo sát sẽ được tiến hành. Đầu tiên sẽ lắng nghe mong muốn của gia chủ về các vấn đề vị trí cụ thể đặt cửa. Vị trí đó đã được hoàn thiện tới mức nào. Nếu đã hoàn thiện trát xong thì chỉ cần đo kích thước phủ bì cuối cùng để đặt cửa. Còn nếu ở vị trí đó chưa hoàn thiên, gia chủ chưa có ý tưởng về kích thước thông thủy cuối cùng, người khảo sát có thể tư vấn cho gia chủ nghe về số kích thước lỗ ban đẹp để việc lắp cửa cuốn giúp gia chủ có thêm vượng khí.

Ngoài ra, cần tìm hiểu người chủ khi lắp cửa cuốn kéo tay muốn đặt lô cuốn ở trong hay ngoài, ray cửa sẽ ốp vào mặt trát của tường hay sẽ chôn trong tường…. Từ những yếu tố này mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cách lắp cửa cuốn kéo tay cụ thể sau này. Điều này khí được làm rõ sẽ giúp sự phối hợp giữa bên lắp đặt và bên xây dựng được tốt nhất.Ví dụ:

 • Nếu ray đặt bên trong tường hoặc mép ray bằng mép trát thì ray sẽ phải lắp thì trước sau đó thì bên thầu xây dựng sẽ xây ken hay trát bù sau.
 • Muốn để hộp kỹ thuật cửa cuốn thì phải căn cứ khoảng cách trên trên chiều cao thông thủy có đủ khoảng 500mm hay không?
 • Bên cạnh đó chúng ta cũng cần để ý lắp cửa cuốn có vượng hệ thống điện hay chiếu sáng không để có thể xử lý kịp thời…

Việc tiến hành đo đạc kích thước cho cửa cuốn nói chung bạn có thể tham khảo qua bài viết Hướng dẫn cách tính kích thước cửa cuốn

2. Tiến hành lắp cửa cuốn

Việc lắp đặt sẽ được tiến hành sau khi cửa từ nhà máy mang tới địa điểm lắp cửa cuốn. Đầu tiên, chúng ta phải kiểm tra xem số hiệu cửa, màu cửa đem tới có đúng với đơn đặt hàng không? Kiểm tra tiếp các phụ tùng phụ kiện có đầy đủ để lắp đặt? Khi được giao hàng từ chính nhà máy của Austdoor, ngoài biên bản giao nhận được kí với bên nhà máy và khách hàng thì ngay trên thân cửa sẽ có 1 ghi chú nhỏ tóm tắt lại các thông số của cửa. Khách hàng có thể kiểm tra xem 2 số liệu này có khớp với nhau không.

Lắp ray

lap-cua-cuon-keo-tay-2
 • Đo lại chiều dài ray và cắt(nếu cần) để đảm khoảng cách từ đỉnh lô xuống miệng ray là 200mm như vậy có nghĩa là chiều dài ray hơn chiều dài thông thủy của cửa là 200 – 250mm
 • Tiếp đến là sẻ miệng đón ray dài 150mm, sau đó cắt bỏ 100mm, phần còn lại 50mm được uốn ra ngoài 35 độ
 • Lắp thanh hãm trên ray bằng cách khoan lỗ trên gáy ray và bắt vít
 • Định vị ray trên tường sao cho đúng vị trí và mép ray khớp với độ rộng thông thủy yêu cầu

Chú ý: Trong khi lắp ray, vít bắt vào gáy ray phải bắt âm vào ray, không được nổi lên. 2 bên ray phải được lắp cân bằng, song song với nhau và không được lệch nhay. Có thể kiểm tra điều này bằng thước li vo, quả dọi để chắc chắn về sự sai lệch là nhỏ nhất.

Lắp giá đỡ

 • Giá đỡ được xác định là ngay trên đỉnh ray, cách tối đa cho phép là 10mm. Giá đỡ cũng phải được lắp đặt cân bằng với nhau, tránh trường hợp bị vếch hoặc bị cụp xuống

Lắp đặt và cố định trục quay

 • Khi lô cuốn vẫn được buộc chặt bằng lớp màng pe, dùng lực tay quay lô cuốn ngược chiều kim đồng hồ với số vòng theo bảng tính tăng lò xo, quay chiều ngược lại là giảm lò xo. Chú ý đánh dấu vị trí của thanh đáy để biết đã quay được bao nhiêu vòng, sau đó dùng dao bóc lớp màng pe cho lưỡi cửa vào ray.
 • Khi tấm thân cửa đã cho vào ray, kiểm tra độ căng trùng của lò xo bằng cách dùng tay nâng cửa lên xuống nhẹ nhàng là đạt yêu cầu. Nếu như nâng lên nhẹ, kéo xuống nặng là bị căng lò xo, ta tiến hành tăng lò xo hoặc giảm lò xo bằng kìm nước, cách tăng như sau:kìm nước, cách tăng như sau:
 • Cần hai người, mỗi người ở một bên đầu của cửa cuốn. Một người nới lỏng bu long U và người kia dùng kìm nước xiết chặt trục lô cuốn vặn đúng chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ để tăng hoặc giảm lò xo.

Lắp khóa

 • Sau khi đóng hoàn toàn cửa xuống, sẽ lấy dấu lỗ khoan và tiến hành khoan lỗ khóa. Có thể thử khóa một số lần để xem lỗ khóa đã vừa với khóa chưa chưa hay cần điều chỉnh thì có thể điều chỉnh ngay khi lắp cửa cuốn.

3. Hoàn thiện và kiểm tra

Về cơ bản thì quá trình lắp cửa cuốn kéo tay đã hoàn tất, Khách hàng có thể thử vận hành một số lần.

Nếu là cửa cuốn tự động dùng động cơ thì chỉ có thể vận hành 1 số lần nhất định vì motor sẽ nóng lên. Nhưng với cửa cuốn kéo tay chúng ta có số lần vận hành liên tục nhiều hơn mà không phải chờ đợi để động cơ nguội xuống. Trên thân cửa cũng sẽ có tem bảo hành trực tiếp từ Austdoor, tiến hành nhập mã bảo hành trên hệ thống phần mềm online.  

Để có một bộ cửa vận hành tốt và chất lượng lấu bền ngoài việc chú ý đến quy trình lắp cửa cuốn kéo tay, đảm bảo đúng kỹ thuật thì khách hàng cũng nên tìm đến những thương hiệu chất lượng, có uy tín trên thị trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *