fbpx

Hướng Dẫn Tính Kích Thước Cửa Cuốn

Việc đầu tiên trước khi lắp đặt cửa cuốn chính là khảo sát và tính kích thước cửa cuốn để sản xuất. Nắm được viêc tính toán kích thước cửa cuốn sẽ giúp bạn chủ động hơn nhiều trong quá trình chọn mua một bộ cửa cuốn. Đây cũng là bước đầu để chủ nhà hiểu được về thành phẩm mà mình sẽ sử dụng sau này

1. Tầm quan trọng của việc nắm bắt được cách tính kích thước cửa cuốn

nen-biet-tinh-kich-thuoc-cua-cuon

Giúp chủ nhà nắm bắt được thông số bộ cửa, ước lượng chi phí

Khi thuê một đơn vị đến tư vấn lắp đặt cửa, chúng ta thường có tâm lý là giao phó hết cho người lắp để khảo sát lắp đặt từ đầu đến cuối. Như vậy nếu có sự sai khác của kích thước cửa cuốn so với thực tế sẽ khó phát hiện. Mặt khác từ sự không để ý của chủ nhà mà các đội thợ sẽ đẩy giá cả lên cao. 

Giúp việc lắp đặt cửa cuốn và việc xây dựng ô chờ ăn ý

Khi hiểu được sơ bộ sản phẩm, người chủ nhà đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề kết hợp, tạo sự suôn sẻ giữa bên xây dựng và bên lắp đặt cửa cuốn. Từ đó, công việc lắp đặt cửa cuốn được thuận lợi và sử sử dụng sản phẩm bền đẹp lâu dài.

Nếu hai bên này không hiểu ý nhau, đồng thời người tư vấn – người bán cửa cuốn không theo sát công trình thì rất có thể xẩy ra mâu thuẫn trong quá trình hoàn thiện thi công cửa cuốn, gây mất thời gian cho Gia chủ, tạo phiền hà, thất thoát chi phí, thời gian và công sức. Vậy để việc lắp đặt cửa cuốn được tốt nhất thì cần phải làm gì.

2. Công thức tính kích thước cửa cuốn

cac-kich-thuoc-cua-cuon
Các kích thước cửa cuốn

2.1 Kích thước phủ bì thân cửa

Hpb * Wpb = m2 tính tiền thân cửa

  • Hpb = Htt + 500
  • Wpb = Wtt + Wray*2

Trong đó:

Htt(Cao thông thủy): Được đo từ mặt đất đến đỉnh lòng trong của khuôn cửa

Hpb(Cao phủ bì): được đo từ mặt đất lên đến đỉnh lô. Lô cuốn thường là cần 1 khoảng rộng là 500mm để lắp đặt

Wtt(Rộng thông thủy): Độ rộng lòng trong của khuôn cửa theo chiều ngang

Wpb(Rộng phủ bì) được đo bằng khoảng cách từ khuôn cửa bên này chạm đến khuôn cửa bên kia (tức là giữa 2 bên gáy ray)

Wray(Chiều rộng ray): Độ rộng của ray đi theo tương ứng. Chú ý là chiều rộng của ray dùng cho cửa khe thoáng và cửa tấm liền là khác nhau.( với ray định hướng của austdoor thì có kích thước với cửa cuốn tấm liền là 85mm và đối với cửa cuốn khe thoáng là 60mm)

 2.2 Kích thước chiều dài ray

  • Lray = (Hpb – 200)*2

Chiều cao ray thường được tính bằng chiều cao phủ bì trừ đi 200mm. Để thân cửa có thể đi vào ray một cách dễ dàng

3. Những lưu ý quan trọng trong việc tính kích thước cửa cuốn

3.1 Về mặt kỹ thuật

Để có được kích thước cửa cuốn chuẩn xác nhất bạn cần đo theo các quy trình trên. Bạn nên sử dụng cùng một loại thước đo và đo các thông số nhiều lần để tránh những sai sót không đáng có.

Ray cửa có thể được lắp trước rồi sau đó bên xây dựng sẽ hoàn thiện theo ray đã lắp.  Khi lắp, ray có thể được gắn vào tường bên trong (nếu lô cuốn ở trong), bên ngoài (nếu lô cuốn ngoài) hoặc chôn vào khuôn cửa. Điều này cần thống nhất ngay từ đầu để đảm sự phối hợp giữa bên xây dựng và bên thi công lắp đặt. Tránh các trường hợp sai lệch ô chờ, đi dây cấp nguồn cho cửa cuốn không chính xác

 3.2 Áp dụng cho việc dự toán chi phí

Khi đã tính toán được kích thước cửa cuốn, khách hàng có thể tham khảo thông tin báo giá cửa cuốn để dự trù một cách tương đối giá thành. Tránh trường hợp lắp đặt xong cửa lại phát sinh những chi phí khác.

Cách tính kích thước cửa cuốn ở trên mới chỉ là phần thân cửa (bao gồm cả trục cuốn) và ray. Khi tính tổng chi phí cho 1 bộ cửa hoàn chỉnh cần phải bao gồm thêm motor, lưu điện, thiết bị an ninh (nếu có).

3.3 Về mặt phong thủy

Bố cục:

Bố cục: Khi lắp cửa cho nhà ở, kích thước của cửa phải theo dạng hoa loa kèn. Tức là kích thước cửa bên ngoài phải to hơn cửa bên trong. Và cửa sau hoặc cửa hiên nhà là nhỏ nhất.

Thường cửa cuốn là lớp cửa ngoài cùng của ngôi nhà nên đương nhiên sẽ cần là cửa to nhất, chiếm phần lớn mặt trước của ngôi nhà

Màu sắc:

Việc lắp đặt phong thủy cửa cuốn theo đúng màu sắc phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được vận khí xấu, mang về nhiều may mắn và thành công. Và theo luật phong thủy, dựa theo mệnh gia chủ mỗi hoặc hướng cửa sẽ có 1 màu phù hợp khác nhau. Lắp đặt phong thủy cửa cuốn gia chủ nên chọn màu cửa cuốn phù hợp với bản mệnh hoặc tương sinh. Lắp đặt phong thủy cửa cuốn gia chủ nên chọn màu cửa cuốn phù hợp với bản mệnh hoặc tương sinh.

phong-thuy-kich-thuoc-cua-cuon

Xanh thuộc hành Mộc (phương Đông), 

Trắng thuộc hành Kim (phương Tây), 

Màu đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam), 

Xanh dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc)

Vàng thuộc hành Thổ (Trung tâm)

Kích thước cửa cuốn theo lỗ ban:

Sử dụng theo những cung lỗ ban đẹp để có thể đón được vượng khí gia tăng tài lộc, hạnh phúc cho giá đình, cũng như xua đuổi hung khí để tránh sự xui xẻo, không lành cho gia đình bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *