fbpx

Hướng dẫn cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện

Rate this post

Theo nguyên tắc thì tất cả các loại cửa cuốn đều hoạt động dựa trên nguồn điện. Vậy nếu chẳng may mất điện mà bạn đang cần ra ngoài hoặc vừa trở về nhà thì phải làm thế nào? Hãy cùng Cửa Cuốn Austdoor tìm hiểu những cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện hiệu quả thông qua bài viết bổ ích dưới đây nhé!

Dùng nguồn điện dự trữ trong bộ lưu điện

Một trong những cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện thông dụng nhất chính là dùng bộ lưu điện. Bộ lưu điện hay còn được biết đến với tên gọi UPS. Đây là một nguồn dự trữ điện cần thiết, được thiết kế đấu dây liên kết với cửa cuốn để phòng trường hợp mất điện đột ngột. UPS có tác dụng chuyển đổi tự động nguồn điện sử dụng từ nguồn điện lưới thành nguồn điện ắc quy. Khi xảy ra tình huống mất điện, UPS này sẽ tải điện qua cửa cuốn thông qua mô tơ trên cửa để thực hiện thao tác mở cửa.

"Thiết

Với một bình điện UPS đã được sạc đầy thì có thể thực hiện tối đa 20 lần đóng mở cửa. Cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện này là phương án đơn giản nhất, góp phần hạn chế gián đoạn việc sinh hoạt hoặc buôn bán kinh doanh trong gia đình.

Sử dụng chốt li hợp cửa cuốn trong cửa cuốn tấm liền

Vậy nếu trong trường hợp không có sẵn bình lưu điện hoặc lúc đó bình lưu điện gặp trục trặc không hoạt động thì có cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện nào khác hay không?

Cách mở cửa cuốn khi bạn ở trong nhà bằng chốt li hợp

Trước khi tìm hiểu về cách đóng mở cửa cuốn bằng chốt li hợp, bạn cần biết nó là gì và nằm ở vị trí nào trên cửa cuốn. Chốt li hợp là thiết bị dây cáp có chốt giật nằm bên trong mô tơ. Chốt li hợp có công năng tách chuyển động của mô tơ cửa cuốn với trục quay để mô tơ ngừng hoạt động (dùng tay mở cửa).

"<yoastmark

Bạn có thể tìm thấy chốt li hợp ở chỗ mô tơ (bên một đầu có chỗ điều khiển), lần theo dây bên ở dưới lên trên chỗ mô tơ sẽ tìm được chốt li hợp. Sau đó bạn tiến hành đóng mở cửa bằng cách mở chốt li hợp rồi sử dụng móc kéo cửa để kéo cửa lên (hoặc kéo xuống khi đã ra ngoài). Khi dùng xong chốt li hợp cần trả chốt về lại vị trí ban đầu.

Cách mở cửa cuốn khi bạn ở bên ngoài bằng chốt li hợp

Trong trường hợp bạn đang ở bên ngoài và cửa cuốn có lắp đặt quả lô và hộp điều chỉnh cũng ở bên ngoài thì bạn có thể gọi cho đội ngũ nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ. Họ sẽ có cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện hiệu quả nhất, giúp bạn đóng mở cửa nếu xảy ra mất điện.

"Gọi

Một số lưu ý khi sử dụng chốt li hợp

Khi sử dụng chốt li hợp, bạn nên lưu ý dùng một vật gì đó để đỡ dưới sàn hoặc chống cửa cuốn ở vị trí tạm nào đó để nó không bị rơi xuống. Trong tình huống mất điện thì bộ phận hãm cửa cũng không hoạt động, điều này có nghĩa là bạn cần phải hết sức cẩn thận để tránh cửa rơi theo quán tính, gây nguy hiểm cho bản thân mà lại còn hư cửa cuốn.

Sau khi thực hiện đóng mở cửa cuốn bằng chốt li hợp bạn nên thao tác đóng nó lại hoàn toàn như vị trí ban đầu. Điều này đảm bảo cửa không gây ra tiếng ồn khi hoạt động cũng như giúp chốt li hợp không bị hỏng.

Cách đóng mở cửa cuốn khe thoáng

Đối với cửa cuốn khe thoáng Austdoor thì mở cửa cuốn sẽ có thể thực hiện được nhờ xích cuộn mô tơ. Việc này tương đối mất khá nhiều thời gian và công sức. Thêm vào đó, nếu cửa to và nan cửa dày thì bạn khó có thể xử lý một mình.

"<yoastmark

Cách phòng tránh trường hợp không đóng, mở được cửa cuốn khi mất điện

Để không tốn quá nhiều công sức và thời gian, thậm chí hạn chế lỡ việc khi gấp mà còn gặp tình huống như trên, các bạn có thể sử dụng những cách phòng tránh dưới đây trong trường hợp không đóng mở được cửa cuốn khi mất điện.

  • Sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn UPS để phòng trường hợp mất điện bất thình lình. Bạn hoàn toàn có thể đề nghị đơn vị thi công lắp hộ và kê khai trong phần báo giá cửa cuốn nếu không có thời gian tìm kiếm. Nên chú ý vấn đề này vì đây là phương án cứu cánh nhanh nhất để có cách đóng mở cửa cuốn kể cả khi mất điện.
  • Tham khảo sẵn những địa chỉ sửa cửa cuốn lưu động.
  • Chuẩn bị các dụng cụ để hỗ trợ mở cửa như gậy, xích kéo chẳng hạn.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây đã phần nào giúp các bạn hiểu thêm về một số cách đóng mở cửa cuốn khi mất điện nhất là trong mùa mưa bão như thế này. Thêm vào đó là hướng dẫn cách phòng ngừa những tình huống xấu.

Bạn đang muốn thay cửa thông thường bằng cửa cuốn nhưng không biết cửa cuốn giá bao nhiêu? Bạn muốn tham khảo báo giá cửa cuốn khe thoáng trước khi mua? Hãy nhanh chóng liên hệ với Cửa Cuốn Austdoor qua hotline: 083 345 1616 để nhận được báo giá cửa cuốn Austdoor cũng như một số thông tin chi tiết khác. Cửa Cuốn Austdoor cam kết bảng giá cửa cuốn của chúng tôi luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.